Sidebar

22
Thứ 3, 05

Tin mới

3 giờ sáng ngày 26-8-2017, chuyến đi ủng hộ vùng lũ Mù Cang Chải của đoàn công tác thiện nguyện huyện Hiệp Hòa đã bắt đầu khởi hành.  Đây là chương trình ủng hộ đồng bào vùng lũ Mù Cang Chải do BBT Hiephoanet.vn , CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa phối hợp với UB MTTQ, Hội LHTN, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa và CLB Chim cu gáy Hiệp Hòa cùng tổ chức.

Đọc tiếp>>>

Trận lũ lịch sử đầu tháng 8 đã khiến cho bao nhiêu trẻ em ở Sơn La- Yên Bái nói chung và đặc biệt ở Thị trấn Mù Cang Chải ( Yên Bái) nói riêng đã khó khăn nay lại càng thêm khó khăn chồng chất.

Vì vậy, BBT Hiephoanet.vn và CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa phối hợp mở chương trình thiện nguyện " ủng hộ trẻ em vùng lũ- Về với Trường TH & THCS Thị trấn Mù Cang Chải". Đây là một trong những ngôi trường bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ kinh hoàng vừa qua.
Theo thông tin do nhà trường cung cấp, trường TH& THCS Thị trấn Mù Cang Chải năm học 2017-2018 có 19 lớp với tổng số 560 học sinh . Trong đó, TH có 11 lớp với 330 h/s; THCS có 8 lớp với 230 học sinh. 318 em là người dân tộc thiểu số. Hơn 50% trong số ấy thuộc dân tộc HMông . Trường có 67 em thuộc diện Hộ nghèo.
Đặc biệt, trong trận lũ vừa qua, có 1 em đã bị mất người thân, 30 em có gia đình bị thiệt hại nặng nề và 04 giáo viên , nhân viên trong trường bị lũ cuốn trôi nhà cửa và tài sản.

Năm học mới đã cận kề nhưng khó khăn trước mắt của Thầy và Trò trường TH & THCS Thị trấn Mù Cang Chải vẫn vô cùng nan giải . Rất mong sự chung tay, giúp sức của cộng đồng .

DANH MỤC QUYÊN GÓP :

- Vở ghi - đồ dùng học tập cho học sinh cấp 1 cấp 2.

- Tiền mặt dành hỗ trợ cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau trận lũ.

- SGK cũ và mới.

Mọi sự giúp đỡ của các tấm lòng nhân ái xin được gửi về Trụ sở của Công ty CP Hiệp Hòa Nét : Số nhà 67- Đường Tuệ Tĩnh ( Đường vào BV Đa Khoa ) Thị trấn Thắng- Hiệp Hòa- BG.


Hoặc có thể chuyển vào một trong các số TK : 2505205218134 Ngân hàng Agribank chi nhánh Hiệp Hòa - chủ TK Trần Văn Thanh . ĐT : 0912 719 968 - TK : 0351000877196 Ngân hàng Vietcombank TP Bắc Ninh -chủ TK : Trần Tuấn Hiệp- Chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng - Số ĐT 0941122333. Khi chuyển, cần ghi : ủng hộ Mù Cang Chải và Họ tên để BTC cập nhật công khai trên Face của Hiephoa.net và CLB Chung một tấm lòng.

Chương trình dự kiến sẽ khởi hành vào hai ngày cuối tuần sau hoặc chậm nhất là vào tuần sau nữa.( 19-20/8 hoặc 26-27/8).

Các cá nhân có nhu cầu tham gia trực tiệp với chương trình cần đăng ký trước ngày 16-8 và tự túc toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở.

BTC Chương trình xin trân trọng thông báo.

Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tấm lòng nhân ái.

Một số hình ảnh về Trường TH & THCS TT Mù Cang Chải trong trận lũ vừa qua. ( Hình ảnh và số liệu do Trường TH & THCS Thị trấn Mù Cang Chải cung cấp)

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

 BBT HIEPHOANET.VN

 

Ngày 02 tháng 8 năm 2017, Hội NCT xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thi tìm hiểu 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng lần thứ Nhất. Là Hội thi đầu tiên của huyện được tổ chức làm điểm có sự tham dự của 30 đại biểu đại diện Hội NCT các xã và thị trấn.

Tham gia có 10 đội dự thi, đối tượng dự thi là ông, bà là hội viên Hội Người cao tuổi và cháu là thiếu niên, nhi đồng hiện đang học tập, sinh hoạt tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn (mỗi cặp ông (bà), cháu là một đội). Mỗi chi hội NCT của xã tham gia một đội. Hình thức tổ chức dưới dạng sân khấu hoá và chia làm 3 phần thi. Thứ nhất: Thi trả lời câu hỏi theo nội dung 5 điều Bác Hồ dạy (tối đa 05 phút); Thứ hai: Liên hệ bản thân với việc học tập và sinh hoạt tại Nhà trường và gia đình (tối đa 05 phút); Thứ ba: Thi năng khiếu tự chọn: kể chuyện, tiểu phẩm, hát về Bác Hồ, về thiếu niên, nhi đồng (tối đa 05 phút).

Kết thúc Hội Thi, BCT trao 4 giải KK; ba giải ba; hai giải Nhì và một giải Nhất. Giải Nhất được trao cho cặp bà-cháu, bà Dương Thị Kim và cháu Vi Thị Ánh thuộc chi hội NCT thôn Chể.

Thông qua Hội thi nhằm tiếp tục phát huy vai trò NCT Bắc Giang trong giáo dục thiếu niên nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tạo môi trường cho các cháu học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các cháu phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Hội NCT tỉnh Bắc Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021 về 03 chương trình trọng tâm; Kế hoạch số 06/KH-NCT ngày 19/8/2015 của Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang về việc “Phát huy vai trò người cao tuổi Bắc Giang trong giáo dục thiếu niên nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Đây là tỉnh đầu tiên thực hiện công tác này bằng hình thức tổ chức hội thi, có thể phát triển nhân ra diện rộng.


.Quang cảnh Hội thi.

10 đội dự thi của 10 chi hội NCT trong xã.

Cặp Bà- cháu đạt giải Nhất.

Bá Đạt- Chủ tịch Hội NCT huyện Lục Ngạn, BG