Sidebar

24
thứ 7, 06

Mới nhất

Chiều 22/6, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban với Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; Vũ Chí Kỳ - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Thịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, trưởng các Ban xây dựng Đảng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ, thủ trưởng các đoàn thể chính trị - xã h

ội; Bí thư, Chủ tịch 26 xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện ổn định, kinh tế xã hội phát triển, an ninh trật tự được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Đặc biệt, một trong các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 được các đơn vị đặc biệt quan tâm chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả là công tác Đại hội chi bộ, nâng tỷ lệ đảng viên làm trưởng phó thôn qua cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2017-2020; tính đến nay đã có 391/409 chi bộ tổ chức xong Đại hội, 181/229 thôn đã tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng, phó thôn nâng tỷ lệ đảng viên làm trưởng, phó thôn đạt 72,3%. Qua đó, khẳng định vai trò và sư chỉ đạo sát sao, quyết liệt từ huyện đến cơ sở góp phần không ngừng củng cố nâng cao năng lực sức chiến đấu của Đảng trong tình hình mới.

 

Thảo luận tại Hội nghị, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã sôi nổi phát biểu, thẳng thắng làm rõ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế từ cơ sở. Nội dung được các vị đại biểu thảo luận xung quanh các vấn đề trọng tâm như cuộc bầu cử trưởng phó, thôn; những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, tình hình xả rác trên các dòng kênh; việc triển khai kết luận 43 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về cứng hóa đường giao thông nông thôn, tình trạng thiếu phòng học Mầm non… Theo đó, đồng chí Phạm Văn Thịnh-Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trả lời, giải đáp ý kiến của các đồng chí Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn thuộc thẩm quyền của UBND huyện. Đồng chí nhấn mạnh các đơn vị tiếp tục quan tâm và thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, vấn đề cứng hóa đường giao thông nông thôn, môi trường, giải phóng mặt bằng các dự án đang triển khai trên địa bàn...

Kết luận Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hoa ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt trong việc triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ của đảng ủy, chính quyền 26 xã, thị trấn trong 6 tháng đầu năm 2017. Đồng thời, đề nghị các xã, thị trấn quan tâm bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ trưởng, phó thôn theo hướng cụ thể, thiết thực; xử lý dứt điểm vi phạm đất đai; vệ sinh môi trường; giải tỏa hành lang ATGT; công tác quy hoạch nghĩa trang và tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội....

La Văn Minh- Phương Nhung

Công an Huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang vừa lập chiến công mới ngày 18/6 vừa qua, khi phát hiện và bắt giữ hai vợ chồng Trần Văn Trình (SN 1983) và vợ là Ngọ Thị Ngọc (SN 1989) ở thôn Khoát, xã Đông Lỗ về hành vi ghi lô, số đề.

Xem thêm: Thu giữ gần 140 triệu đồng của 2 vợ chồng ghi lô đề

Đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Thị Liên, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát tại huyện Hiệp Hòa với 2 nội dung Giám sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị (khóa X) về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước và Giám sát việc triển khai, thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020. Tiếp đoàn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Hội LHPN huyện, Phòng LĐTBXH, Phòng Y tế, Phòng Văn hóa, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục.

Đoàn giám sát tại xã Thanh Vân

Thời gian qua việc thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền, Hội LHPN, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện tới cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục đích, mục tiêu công tác phụ nữ trong tình hình mới. Qua đó đã nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm về công tác phụ nữ và việc thực hiện bình đẳng giới trong cán bộ, hội viên phụ nữ, các tầng lớp nhân dân; khắc phục tư tưởng tự ti, an phận, nêu cao tinh thần tự chủ, tự tin, đoàn kết, vượt khó vươn lên, tạo được sự chuyển biến rõ nét và hiệu quả trong công tác phụ nữ trên các lĩnh vực. Xây dựng và nâng cao giá trị 4 phẩm chất của người phụ nữ trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang". Việc quy hoạch, bồi dưỡng, bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ nữ được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm; Tỷ lệ cán bộ nữ được đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, tỷ lệ nữ cấp ủy, nữ đại biểu HĐND cấp xã và cấp huyện đều tăng so với nhiệm kỳ trước; Các chỉ tiêu, mục tiêu trong Nghị quyết số 11 và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới cơ bản được thực hiện đồng bộ từ huyện đến cơ sở ... Tuy nhiên việc xác định  rõ nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới tại một số cơ quan, đơn vị còn chưa rõ, chưa phân công trách nhiệm cụ thể cho các đơn vị đầu mối thực hiện; Công tác cán bộ nữ tuy đã được quan tâm nhưng chưa đạt so với chỉ tiêu, mục tiêu như trong Nghị quyết đã nêu.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên, Trưởng đoàn Giám sát đã kiến nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các địa phương trong huyện cần có những cơ chế, chính sách ưu đãi hơn nữa cho phụ nữ và các cấp Hội để phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội trong hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.

Thu Hà (Hội LHPN huyện)