Sidebar

22
Thứ 5, 03

Nguyên bí thư tỉnh ủy HÀ BẮC NGUYỄN THANH QUẤT dự lễ kỷ niệm 70 năm này TBLS tại xã HOÀNG VÂN

Tin quê nhà

Sáng 27/7, xã Hoàng Vân tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) nhằm thể hiện sự tôn vinh, tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đối với những người con đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc. Đồng chí Nguyễn Thanh Quất- nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Bắc; đồng chí Nguyễn Thị Hoa- Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa; cùng các đại biểu người có công tiêu biểu của xã đã đến dự.

Dâng hương tại Đài truyền thống huyện Hiệp Hòa

Dâng hương tại Nghĩa trang xã Hoàng Vân

Sau khi đặt vòng hoa, dâng hương tại Tượng đài truyền thống huyện Hiệp Hòa và dành một phút mặc niệm tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tại quê hương cách mạng Hoàng Vân, đồng chí Nguyễn Thanh Quất cùng lãnh đạo huyện Hiệp Hòa và các đại biểu ôn lại truyền thống 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xã Hoàng Vân có 94 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, hàng trăm người là thương binh, bệnh binh, người bị địch bắt tù đày và gia đình có công với cách mạng. Hiện xã Hoàng Vân có 6 mẹ liệt sỹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”, trong đó có 1 mẹ VNAH còn sống. Trung bình mỗi năm, Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” xã Hoàng Vân vận động được hàng chục triệu đồng dành tặng quà, hỗ trợ kinh phí tu sửa cải tạo nhà ở cho người có công khó khăn...

Tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Thanh Quất- nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Bắc và lãnh đạo huyện Hiệp Hòa đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể xã Hoàng Vân tiếp tục quan tâm đến công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; đẩy mạnh tuyên truyền để huy động nhiều nguồn xã hội hóa, có thêm kinh phí giúp đỡ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công trên địa bàn.

Phương Nhung