Sidebar

25
Thứ 3, 07

Đoan Bái tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ

Uncategorised
Ngày 08/4/2013 tại nghĩa trang liệt sỹ xã Đoan Bái, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể nhân dân cùng gia đình, người thân, những người đồng chí, đồng đội và nhân dân địa phương xã Đoan Bái đã trọng thể tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Đỗ Văn Bộ về an nghỉ tại nghĩa trang quê nhà.
 
Về dự có Đồng chí Trần Xuân Quỳnh cán bộ ban CHQS huyện Hiệp Hòa; các đồng chí trong TTĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, Các đồng chí bí thư các chi bộ; Trưởng thôn, lãnh đạo các nhà trường, Trạm y tế; hội viên chi hội CCB thôn Bái Thượng, những người đồng chí, đồng đội, và gia đình, người thân của Liệt sỹ Đỗ Văn Bộ cùng đông đảo nhân dân trong toàn xã.
 
Trong cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc mỹ xâm lược lớp lớp thanh niên xã Đoan Bái đã hăng hái lên đường tòng quân diết giặc để gành lại quyền độc lập cho tổ quốc như ngày hôm nay. Khi đất nước hoà bình nhiều người đã trở về địa phương tiếp tục lao động sản xuất, nhiều người đã để lại một phần máu thịt của mình ở lại chiến trường và những người không may mắn đã vĩnh viễn năm lại chiến trường trong đó có liệt sỹ Đỗ Văn Bộ .
 
Liệt sỹ Đỗ Văn Bộ sinh năm 1958 tại thôn Bái Thượng, tham gia nhập ngũ ngày 31/10/1976, cấp bậc binh nhất, thuộc đơn vị C2D1E48F320 quân đoàn 3, anh đã tham gia kháng chiến anh dũng và hy sinh ngày 6/3/1978 tại mặt trận Tây Nam Bộ và được các đồng đội an tang tại nghĩa trang 13A, Ấp Thạch Tây – Tây Biên – Tây Ninh, sau giải phóng phần mộ anh được quy tập tại nghĩa trang Trà Võ – Thạch Đức – Gò Dầu – Tây Ninh.
 
Sau 35 năm, đến nay người thân, gia đình, đồng đội cùng Đảng bộ, chính quyền nhân dân thôn Bái Thượng, xã Đoan Bái đã đưa được hài cốt liệt sỹ Đỗ Văn Bộ về yên nghỉ cùng đồng chí, đồng đội tại nghĩa trang quê nhà.
 
Vân Anh + Thuân (Đoan Bái)
 
Lưu ý: Khi comment, đề nghị gõ tiếng Việt có dấu